hợp tác trao đổi

Hơn 50 địa điểm chạy đua vào danh sách di sản của UNESCO

ngày phát hành:2023-09-17 12:40    Số lần nhấp:123
Cuối tuần qua, đại diện nhiều nước đã có mặt tại Cung điện al-Murabba ở Riyadh (Saudi Arabia) để tham dự Phiên họp mở rộng lần thứ 45 của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO).

UNESCO duy trì danh sách Di sản thế giới và cho rằng nó này phản ánh sự đa dạng về văn hóa và tự nhiên của hành tinh. Cơ quan này họp mỗi năm một lần để cập nhật danh sách, việc có tên trong danh sách này được nhiều quốc gia coi là rất quan trọng đối với du lịch và khả năng huy động nguồn vốn để bảo tồn các địa điểm.

Năm nay,Trang web chính thức của bóng đá 500 có hơn 50 địa điểm trên toàn cầu, đang kỳ vọng lọt vào danh sách Di sản thế giới uy tín của UNESCO. Ngược lại,hợp tác trao đổi có một số quốc gia mong muốn tránh bị loại khỏi danh sách, trong đó có Australia. Quốc gia này gần đây đã có những nỗ lực lớn để Rạn san hô Great Barrier không bị loại khỏi danh sách này bởi những thiếu sót của chính phủ trong việc bảo vệ khu vực tự nhiên khỏi tác động của biến đổi khí hậu và du lịch.

tm-img-alt Các đại biểu tham dự Phiên họp mở rộng lần thứ 45 của Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO tại Cung điện al-Murabba ở Riyadh (Saudi Arabia) ngày 10/9. Ảnh: AFP

Tính đến hiện nay, UNESCO đã công nhận 1.157 Di sản thế giới trên gần 167 quốc gia. Trong đó có 900 Di sản văn hóa, 218 Di sản tự nhiên và 39 Di sản hỗn hợp. Sự công nhận này nhằm tôn vinh  đồng thời gìn giữ những thành tựu và kỳ quan của nhân loại.上一篇:Kính viễn vọng không gian tìm thấy ngoại hành tinh có thể tồn tại đại dương
下一篇:Truyền thông Hàn dự đoán “đệ nhất visual gen 3” sẽ ngừng hợp đồng với SM, Red Velvet có nguy cơ tan rã